ย้อนชีวิต “ทัดดาว นึกแจ้ง” สมัยติดทีมชาติใหม่ๆ เจอโค้ชอ๊อดคิวเข้มหนักมาก

 

โดยอย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าปีนี้ลูกยางสาวไทยสามารถผ่านทะลุเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงการวอลเลย์บอลไทยเลยก็ว่าได้

 

 

แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ทัพลูกยางสาวไทยของเราต้องหยุดไว้เพียงแค่รอบ 8 ทีมสุดท้าย หลังพ่ายให้กับเจ้าภาพอย่าง “ทีมชาติตุรกี” ทีมอันดับที่ 5 ของโลกไป 1-3 เซต

 

 

โดยล่าสุดทัพนักกีฬาไทยก็เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 ทัพลูกยางสาวไทยมีเวลาฝึกซ้อมอีกเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น ก่อนที่จะต้องเดินทางไปสู้ศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2022 ต่อในช่วงปลายเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้

และอย่างที่ทราบกันว่าศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกนั้นค่อนข้างจะเป็นที่สุดของวงการวอลเลย์บอลเลยก็ว่าได้ งานนี้แฟน ๆ วอลเลย์บอลไทยต่างภาวนาให้ “ทัดดาว นึกแจ้ง” บอลเร็วคนสำคัญของทีมชาติไทยหายจากอาการบาดเจ็บและสามารถลงสนามเสริมทัพความแข็งแรงให้ทีมชาติไทย

 

 

 

และวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปย้อนดูชีวิตของสาวแนน ทัดดาว สมัยที่ติดทีมชาติไทย ว่าต้องเจอการฝึกซ้อมที่โหดขนาดไหน ถึงจะขึ้นมาเป็นตัวจริง จนได้รับฉายา “กำแพงเมืองไทย” มาครอบครอง

 

 

สำหรับสาวแนน ทัดดาว ก็เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาวอลเลย์รุ่นใหม่ที่แฟน ๆ วอลเลย์บอลไทยต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีเพราะมักจะคอยได้ลงสนามช่วยพี่ ๆ 7 เซียนอยู่บ่อยครั้ง

สำหรับสาวแนน ภูมิลำเนาเป็นคนร้อยเอ็ด เริ่มเล่นกีฬาวอลเลย์บอลมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบ โดยสาวแนนเป็นอีกคนที่ติดทีมชาติมาตั้งแต่อายุยังน้อย

 

 

และวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูการฝึกซ้อมของสาวแนนกันค่ะ

ย้อนกลับไป 7 ปีที่แล้ว ยูทูบช่อง SMMSPORT เคยได้ลงคลิปวิดีโอ “วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยซ้อม โค้ชอ๊อดติวเข้มทัดดาว” เอาไว้

 

 

โดยจะเห็นได้ว่าสาวแนนโดนโค้ชอ๊อดติวเข้มอย่างหนัก

ไม่ว่าจะเป็นการไล่บอล หรือฝึกม้วนตัว

โดยสมัยนั้นสาวแนนอายุได้เพียงแค่ 21 ปีเท่านั้น

เรียกได้ว่ากว่าจะขึ้นมาเป็นตัวจริงได้ต้องใช้ทั้งความขยัน อดทน และมีวินัยในการฝึกซ้อมมาก ๆ

[อ่านข่าว : ย้อนชีวิต “บีม พิมพิชยา” และ “บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร” สมัยติดทีมชาติแรกๆ โดนโค้ชคิวเข้มฝึกไล่บอล]

อย่างไรก็ตามอย่าลืมส่งใจเชียร์ทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลไทยในการไปสู้ศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ด้วยนะคะ

[อ่านข่าว : เปิดชีวิต “ทัดดาว นึกแจ้ง” บอลเร็วของทีม ฉายา กำแพงเมืองไทย แฟนวอลเลย์ลั่นทีมต้องมีเธอ]

ชมคลิป

 

By kunthy

Leave a Reply

Your email address will not be published.