สรุปเหตุการณ์ สาวโพสต์เตือนภัย อย่าหาลอง “บราวนี่กัญชา” ทำเกือบสู่ขิตมาแล้ว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทอฝัน วรโชติธนัน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า #เตือนภัยอย่าหาลองนะบราวนี่ “กัญชา” เกือบขิตจริง ๆ ย้ำว่าพวกยีนไม่มีใครรู้เลยว่าคือขนมอะไร สาบานให้ตายเลยไม่มีใครรู้ว่าขนมอะไรจริง ๆ

 

 

 

– เรื่องเกิดขึ้นตอนบ่าย 2 โมงของวันที่ 20 สาว ๆ ทั้ง 20 กว่าคนไปงานเปิดตัวปลาที่จตุจักร ตอนเที่ยง แล้วไม่มีใครได้กินข้าวทุกคนเล

 

– มีพี่ผู้ชายใส่เสื้อดำคล้าย ๆ คนในงาน เราไม่รู้ว่าคือใคร มายื่นขนมให้พวกเรา สาว ๆ ทุกคนก็เลยพากันแบ่งขนมกันไปคนละชิ้น แต่ยีนตะกละแดกมาก กินบราวน์นี่ไปเต็ม ๆ ชิ้นและขนมคุกกี้อีกชิ้นใหญ่ – จากนั่นไม่ถึง 10 นาที ยีนเริ่มรู้สึกหนักตา หน้ามืด เริ่มเวียนหัว เพื่อนพะยุงยีนเข้าห้องน้ำที่ jj mall สักพัก หลังจากนั้นเริ่มหายใจไม่ออก แน่นหน้าอก กล้ามเนื้อเริ่มกระตุ

 

– ยีนรู้ตัวว่ายีนจะชักเร็ว ๆ ยีนเลยใช้แรงที่มีตะโกนบอกเพื่อนให้เรียกรถพยาบาล แล้วสติก็เริ่มจะวูบ หายใจเริ่มไม่ออกแล้ว และเริ่มชักในที่

 

– โชคดีแฟนยีนอยู่ในเหตุการณ์ตลอด อุ้มยีนขึ้นรถไป รพ.ที่ใกล้ที่สุด หามเข้าห้องICU หมอก็รีบตรวจคลื่นหัวใจ พุ่งทะลุไป 1

 

– วินาทีนั้นรู้สึกได้ยินทุกอย่าง แต่ตัวไม่สามารถขยับได้แล้ว ชาไปทั้งตัว เหมือนที่เขาเรียกกันว่าขาหาย ตอนนี้กูหายทั้งตัวเลยจ้

 

– เข้าใจคำว่าจิตออกร่างแล้ว เพราะเหมือนเห็นตัวเองนอนแน่นิ่ง แล้วมีแม่ กับครอบครัวยื่นข้างๆเตียง สมองมีเรื่องกังวลเต็มไปหมด เป็นห่วงครอบครัว กลัวตาย วินาทีนั้นเข้าใจคำว่าใกล้ตายจริง ๆ แล้วมีห่

 

– มีหลายครั้งที่หัวใจเกือบหยุดเต้น ทุกครั้งที่อาการเริ่มแย่หัวใจจะหยุดเต้น จะได้ยินเสียงแม่ร้องไห้ ได้ยินเสียงพยาบาลตะโกนเรียกหมอ แล้วทุกคนยืนล้อมเตียงเยอะมาก ๆ พร้อมตะโกนว่าอย่าหลับนะคะคนไข้ ตั้งสติไว้ พยายามเรียกสติตลอด วินาทีนั้นคิดในใจเลยว่าห้ามหลับนะ ถ้าเราหลับเราอาจไม่ตื่นแน่ พยายามค่อย ๆ หายใจเข้าออกช้า ๆ ตลอด แล้วภาพก็ตัดไป ข้ามไปอีกวัน

 

 

 

– ยีนสลบไปวันกว่าเต็ม ๆ กว่

 

 

าจะเลยวงา50สุดกยหิวกว่าเต็ม ๆ กว่าจะ

 

นอกจากนี้ หลังจากที่เธอออกมาโพสต์เเชร์ประสบการณ์ การกินขนมใส่ “กัญชา” บราวนี่กัญชา ทำให้มีบางส่วนเข้ามาเเสดงความคิดในทำนองว่า โทษทุกอย่างยกเว้นตัวเอง เจ้าของเฟซบุ๊กต้นเรื่อง จึงได้ออกมาโพสต์อีกครั้งว่า ตอนนี้คือมีประเด็นโดนด่าเยอะมากๆ หลายฝั่งก็พูดว่าโง่เองกินเองยังจะโทษ “กัญชา” อีกจริงอยู่ที่พวกยีนรับของกินจากคนแปลกหน้าจริง ๆ นั่นเพราะพวกยีนคิดว่าเขาเป็นสตาฟ เป็นคนของงาน เพราะเขาก็มาดูแล เดินตามคอยถือกล้องถือไฟส่องให้ตลอด แถมไปหยิบน้ำมาให้สาว ๆ และยังนั่งกินอาหารบนโต๊ะที่พวกเจ้าของร้านกินอีก

 

 

 

พวกเราเลยไม่ได้คิดว่าเป็นคนแปลกหน้าเลย ก็เลยรับขนมมากิน ยีนไม่ได้โทษ “กัญชา” นะคะ ยีนแค่อยากออกมาเตือนคนที่จะลองกิน หรือคนที่ไม่รู้ขนมใส่ “กัญชา” มันอันตรายมากจริง ๆ ค่ะ ดีที่ยีนฟื้นขึ้นมาได้ ไม่รู้ว่าถ้าโชคร้ายจะเป็นยังไง ไม่มีเจตนาจะว่าร้ายกัญชาจริง ๆ ค่ะ อยากให้กลุ่มนิยมกัญชาแยกแยะเจตนาของยีนด้วย ยีนแค่อยากออกมาเตือนค่ะ แค่นั้นจริง ๆ อยากจะให้ติดสติ๊กเกอร์หน้าขนมไว้ก็ยังดี ว่ามีส่วนประกอบของ “กัญชา” ด้วย ต้องการแค่นั้นค่ะ ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ย้ำด้วยว่า ยีนไม่ได้ดูด “กัญชา” นะคะทุกคน ไม่เคยดูดด้วย ทุกวันนี้ทำงานวันละ 3 4 งานเหนื่อยจะตายอยู่แล้ว ไม่เคยเอาของเมาอะไรเข้าปากเลย แค่รับเหล้าพันแก้วตอนไปเปิดเพลงก็เมาจะตายอยู่แล้ว ถ้ารู้ว่ามี “กัญชา” ก็จะไม่กินหรอกนะ งานรอไปทำอยู่รอบเย็นรายได้เป็นหมื่น นี่เสียหมด มาพูดว่า อยากลองแดกเองอยากเมาเองก็ไม่บอก โถ ใครจะโง่หาเรื่องเข้าตัววะ ดูดยังไม่เคยจะดูด

Leave a Reply

Your email address will not be published.