ลูกพี่แก๊ง “คิง-เป็ด” รีบชิ่งไม่ใช่ตัวยุให้ฆ่ากลางเมือง คนรุมด่าฝูงเพื่อนโชว์ปืนส่งเทวดาตัวน้อย (คลิป)

ลูกพี่แก๊ง “คิง-เป็ด” รีบชิ่งไม่ใช่ตัวยุให้ฆ่ากลางเมือง คนรุมด่าฝูงเพื่อนโชว์ปืนส่งเทวดาตัวน้อย (คลิป)

จากกรณีเมื่อเวลา 23.53 น. วันที่ 3 ส.ค. 65 เกิดเหตุยิงกันภายในลานจอดรถ ตลาดนิกรธานี บริเวณลานร้านบันเทิง ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย

420457

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบพื้นที่ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม., กระสุนปืนกลไม่ทราบชนิด และกระสุนปืนลูกซอง ตกกระจายโดยรอบกว่า 70 นัด นอกจากนี้พบรถยนต์และจักรยานยนต์ของประชาชนเสียหายอีก 5 คัน โดยเป็นการดวลของสมาชิกสิงห์หาดวัดใต้ กับกลุ่มเสือขามใหญ่

190826

มีผู้เสียชีวิต คือนายตะวัน ธรรมใจ หรือ คิงส์ กลุ่สิงห์หาดวัดใต้, นายโชคทวัตร พันธ์กว้าง หรือ เป็ด ขามใหญ่ หัวหน้าการ์ดร้านพญายอ มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ, นายสมเกียรติ จันทาโส เป็นไรเดอร์ ถูกยิงที่ขมับขณะเกิดเหตุ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 65 ช่วงกลางวัน

และมีผู้บาดเจ็บอีก 6 คน ได้แก่ 1.นายศราวุธ ทวีกุล, 2.นายพิชิตชัย ศิริสมบูรณ์, 3.นายพงษ์ศิริ สายประเสริฐ, 4.นายแสงทอง ทำทอง, 5.นายอภิสิทธิ์ หมิ่นแก้ว, 6.นายโชคศักดิ์ พัฒนะ

683930

163592

วันที่ 4 ส.ค. 65 เพื่อน ๆ ของนายคิงส์ ผู้ตาย พร้อมใจกันโพสต์ไว้อาลัยผู้ตาย ขอให้ไปเป็นเทวดาบนสวรรค์ ในเหตุการณ์ที่ไปยิงกันเองแล้วมีชาวบ้านเดือดร้อนไปด้วยจำนวนมาก

589570574645

และยังมีภาพโพสต์ถ่ายกลุ่มเพื่อนที่ถืออาวุธสงครามอีกหลายภาพ มีคนปกติที่ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ไปคอมเมนต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในเชิงตำหนิ และตั้งคำถามว่าหาอาวุธปืนมาได้อย่างไร รวมถึงเพื่อนบางคนระบุถึงการล้างแค้นด้วยนั้น

456216

ส่วนวงจรปิดที่ร้านข้าวต้มเศรษฐี ร้านค้าที่อยู่ใกล้กับร้านพญายอ ช่วงเสียงปืนดังลูกค้าในร้านต่างวิ่งกระเจิง หลังจากเสียงปืนสงบจะเห็นกลุ่มเพื่อนอุ้มคนเจ็บเข้ามาในร้ายข้าวต้ม ก่อนจะมีเพื่อน ๆ เข้ามาดูอาการ มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเเละเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูอาการในร้านข้าวต้ม

908904

ตำรวจยังสืบทราบข้อมูลอีกว่า กลุ่มสิงห์หาดวัดใต้ที่ไปก่อเหตุดังกล่าว มีหัวหน้ากลุ่มชื่อนายอุ้ย วันเกิดเหตุเจ้าตัวไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่สมาชิกกลุ่มสิงห์หาดวัดใต้ที่ไปก่อเหตุเป็นลูกน้องของนายอุ้ย ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าเจ้าตัวมีส่วนเกี่ยวข้องหรือทราบเรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่ แต่ตรวจสอบประวัติของนายอุ้ยพบเคยถูกจำคุกคดีฆ่าคนตาย เพิ่งพ้นโทษออกจากคุก จากนั้นก็ออกมาทำธุรกิจสีเทา ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ซึ่งลูกน้องที่ไปก่อเหตุเป็นลูกน้องที่เก็บเงินกู้นอกระบบให้กับนายอุ้ย

428090192042

นอกจากนี้ พบพฤติกรรมของกลุ่มสิงห์หาดวัดใต้ ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุป่วนงานบุญชุมชนแห่งหนึ่งใน อ.วารินชำราบ ซึ่งใช้ปืนไล่ยิงอริ พฤติกรรมนี้เป็นที่เอือมระอาของชาวบ้าน โดยประเด็นนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบและสืบสวนเพิ่ม

 

นอกจากนี้ พบพฤติกรรมของกลุ่มสิงห์หาดวัดใต้ ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุป่วนงานบุญชุมชนแห่งหนึ่งใน อ.วารินชำราบ ซึ่งใช้ปืนไล่ยิงอริ พฤติกรรมนี้เป็นที่เอือมระอาของชาวบ้าน โดยประเด็นนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบและสืบสวนเพิ่ม

843692

ทีมข่าวพยายามติดต่อนายอุ้ย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ชี้แจงว่าข้อมูลที่ทีมข่าวได้รับไม่เป็นความจริง ยอมรับว่าตัวเองติดคุกคดีฆ่าคนตายจริงเมื่อปี 2549 ติดคุก 9 ปี 8 เดือน พ้นโทษออกมาเมื่อปี 2557 ซึ่งตอนนั้นเป็นวัยรุ่นยอมรับว่าใจร้อน พอมีเรื่องทะเลาะวิวาทจึงทำร้ายผู้อื่นจนเสียชีวิต พอพ้นโทษออกมาผันตัวเองมารับจ้างทวงหนี้ และปล่อยเงินกู้ผ่อนทอง ต่อมาก็เลิกราธุรกิจเทา หันมาทำธุรกิจส่วนตัวที่ถูกกฎหมาย

369308

ส่วนเหตุการณ์วันเกิดเหตุ นายอุ้ยยืนยันว่าอยู่ในเหตุการณ์ แต่ปฏิเสธไม่ได้ร่วมก่อเหตุ เล่าเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุว่า ทั้งกลุ่มสิงห์หาดวัดใต้หรือกลุ่มเสือขามใหญ่เคยมีเรื่องมีราวกันก่อนหน้านี้ มีสมาชิกในกลุ่มทำร้ายกัน ตอนนั้นเป็นการเข้าใจผิด ต่อมาเกิดการโพสต์ด่าระหว่าง 2 กลุ่มในเฟซบุ๊ก จนในที่สุดมีการนัดรวมคนกันและเคลียร์ปัญหา กระทั่งพูดคุยกันตกลงกันแล้วไม่เป็นที่น่าพอใจ มีปากเสียงกันก่อน ตอนนั้นเจ้าของร้านเหล้าและนายอุ้ยก็พยายามขอร้องให้แต่ละฝ่ายใจเย็น เนื่องจากเห็นท่าไม่ดี เหมือนจะมีเรื่องกัน แต่ก็ไม่เป็นผล เกิดชักปืนยิงสนั่นตามคลิปเหตุการณ์ ช่วงที่เรื่องกันมีรุ่นน้องดึงตัวนายอุ้ยออกจากที่เกิดเหตุ เพราะกลัวถูกลูกหลง ยืนยันอยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุ

422880

นายอุ้ย บอกอีกว่า ปืนที่ 2 กลุ่มใช้ก่อเหตุไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุนำมาจากไหน ยืนยันทั้ง 2 กลุ่มที่ก่อเหตุเพราะปมเขม่นกันก่อนหน้านี้ ไม่เกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด หรือเงินกู้ ส่วนตัวนายอุ้ยก็ไม่ใช่สมาชิกของกลุ่มไหน รู้จัก 2 กลุ่มเพียงเป็นรุ่นพี่ที่รุ่นน้องที่เคารพเท่ากั

Leave a Reply

Your email address will not be published.