ฟังชัดๆ!! “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เผยสาเหตุทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกว่าไม่ใช่ลูก NEW Thailand

ฟังชัดๆ!! “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เผยสาเหตุทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกว่าไม่ใช่ลูก NEW Thailand

ฟังชัดๆ!! “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เผยสาเหตุทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกว่าไม่ใช่ลูก

หากย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน กับกรณีที่นักแสดงสาว แอนนี่ บรู๊ค ออกมาเปิดเผยว่าพ่อของลูกตนคือพระเอกหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ สร้างความฮือฮาให้กับวงการบันเทิงไม่น้อย

เพราะหนุ่มฟิล์ม คือพระเอกเบอร์แรกๆ ของวงการบันเทิงในขณะนั้น และเมื่อหลังจากที่มีข่าวฉาว ทำให้ชีวิตที่กำลังกลับมารุ่งเรืองสุดๆ อีกครั้งของหนุ่มฟิล์ม ต้องดิ่งลงอีกครั้ง ถูกต้นสังกัดพักงานเป็นเวลา 2 ปี เพราะต้องรอเคลียร์เรื่องลูกกับแอนนี่

งหนุ่มฟิล์มได้เปิดใจถึงชีวิตขาลงของตนเองในตอนนั้นให้กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ฟังแบบหมดเปลือกว่าต้องหนีไปทำงานบริการที่ต่างประเทศในช่วงที่ไร้งาน โดยหนุ่มฟิล์มเล่าว่า ดูเป็นแมว 9 ชีวิตเจอข่าวมาเยอะก็อยู่มาได้?

“ผมมองว่าข่าวเป็นแค่หัวข้อที่คนเอาไปพูดกัน แต่ความจริงทุกสิ่งทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเรา คือเราต้องชัดเจนถ้าวันนี้เราชัดเจนกับตัวเอง สังคมก็จะชัดเจนกับเรา จริงๆ แล้ววันนี้ผมเชื่อว่าวงการเราดีขึ้นตรงที่ว่าคนเริ่มเข้าใจโลกไม่เหมือนก่อน ในสมัยที่ดารามีแฟนก็ผิด

เมื่อก่อนดาราทำธุรกิจหาว่าจะโดนมองว่ากระแสตก แต่ทุกวันนี้ใครไม่มีธุรกิจเป็นของตัวเองกลับโดนด่าว่าโง่ โลกทุกวันมันเปลี่ยนไปหมดแล้ว ผมก็จะพลิกผันตัวเองไปตามกระแส เลยยังอยู่ได้ถ้าเกิดมัวแต่ยึดติดก็คงไปกับอดีตไปแล้ว”

รับมือยังไงเวลาเจอข่าวแรงๆ?

“อย่างแรกดูก่อนว่าผิดจริงมั้ย หรือว่าเราไม่ได้ผิด ถ้าเกิดเราไม่ได้ผิดเรายืนยันในสิ่งที่เราไม่ได้ผิด ขึ้นอยู่กับว่าเราเล่นอยู่กระแสอะไร ถ้าเป็นยุคที่อยู่กับกระแสที่สังคมเซ้นซิทีฟ แล้วเราเลือกพูดคำที่เป็นกลางๆ ให้เขาไปคิดเอาเอง ถ้าเราอยู่กับกระแสที่มันถูกต้องชัดเจนก็พูดแรงๆ ไปได้ เพราะสมัยนี้คนชอบอยู่แล้วคือพูดชัดเจนตรงๆ เคลียร์คัตและจบ”

ตอนนั้นทำไมไม่ชัดๆ ไปเลยว่าไม่ใช่เราแน่ๆ

“มันเป็นเรื่องผู้หญิงและเด็ก ผมก็จะไม่พูดอะไรที่เซ้นซิทีฟเพราะผมต้องให้เกียรติบุคคลเหล่านี้ แม้กระทั่งว่ามันคือความถูกต้อง ต้องยอมรับสังคมไทยเอาความสงสารอยู่เหนือความถูกต้อง เราต้องรู้มันก่อนว่ามันคืออะไร เราก็พูดอะไรที่มันกลางๆ ให้เขาคิดเอาเอง เขาคิดไม่ได้ก็ไม่เป็นอะไร แต่เราต้องรู้ตัวเองก่อนว่าเราทำอะไร ถ้าผิดแล้วมายังมาเถียง ยังไงคนก็ไม่ให้อภัยหรอก”

ช่วงที่เป็นข่าวเจอคำถามเรื่องนั้นมากแค่ไหน?

“ก็โดนถามเรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมดาครับ มันเป็นเรื่องที่ต้องถูกถามอยู่แล้ว เขาก็จะถามเรื่องราวเป็นอย่างไรบ้าง ผมก็เล่าในมุมของผมว่ามันเป็นยังไง และผมไม่เครียดด้วยเวลาโดนคนถาม ถามมาก็ตอบไปในมุมของเราเอง”

จากที่เรื่องหายไปนานแล้วประเด็นแม่กับลูกกลับมาอีกครั้งรู้สึกยังไง?

“ผมมองเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เพราะว่ามันต้องอยู่กับผมตลอด ช่วงที่กระแสข่าวกลับมาอีกครั้งก็มีคนส่งเข้ามาให้ดู ผมก็รู้สึกแค่ว่า กลับมาอีกแล้วเหรอ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.