วันที่ 23 ก.ค. 65 จากกรณี Mr.Nicolas Hinckxt อายุ 30 ปี สัญชาติเบลเยี่ยม พร้อมคณะได้เดินทางมาล่องเรือยาง บริเวณลำน้ำแม่แตง และได้เกิดอุบัติเหตุเรือชนโขดหิน นักท่องเที่ยวได้พลัดตกเรือ แต่ยังสวมเสื้อชูชีพลอยตัวปกติ ห่างจากเรือ 2 เมตร แต่ไม่กลับขึ้นเรือยาง

612316182302

จนเรือลอยผ่านนักท่องเที่ยวไป 30 เมตร จึงโยนเชือกให้เพื่อช่วย แต่นักท่องเที่ยวไม่ดึงเชือก และต่อมาไม่พบตัวนักท่องเที่ยว พบเสื้อชูชีพ ห่างจากที่เกิดเหตุ 2 กิโลเมตร หลังจากเกิดเหตุทีมกู้ชีพกู้ภัย อบต.กื้ดช้าง ได้ระดมเจ้าหน้าที่เข้าค้นห าเบื้องต้นยังไม่พบร่างนักท่องเที่ยว

721142897294

ล่าสุด เมื่อช่วงสาย นายบัยณรงค์ นันตาสาย นายอำเภอแม่แตงเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่แตง ตำรวจ ร่วมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ กว่า 50 นาย ได้ปล่อยแถวปูพรมค้นหานักท่องเที่ยวที่สูญหาย

528879

นายสมคิด เลาหาง กำนัน ต.กึ๊ดช้าง เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ได้พบหมวกกันน็อกของผู้สูญหายกระแทกโขดหินจนแตกแล้ว แต่ยังไม่พบตัว สำหรับลำน้ำแม่แตงนั้น แต่ละปีนั้นจะมีผู้เสียชีวิตสังเวยอย่างน้อยปีละ 2 ศพ จนชาวบ้านเชื่อว่าในลำน้ำแม่แตงนั้น มีอาถรรพ์อยู่

138639

ส่วนนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุนั้น เท่าที่มีประสบการณ์ในอดีตที่ผ่านมา คาดว่าไม่เกิน 3 วัน ศพจะลอยขึ้นมาเอง โดยทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าศพของผู้สูญหาย หากไม่ไปติดอยู่ในซอกโขดหิน ก็จะลอยไปติดตรงประตูน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดจุดที่เกิดเหตุไปอีกประมาณ 3 กิโลเมต

cg

รส่วนการระดมค้นหานั้นทางเจ้าหน้าที่ยังได้มีการปูพรมค้นหาตั้งแต่หลังเกิดเหตุ ทั้งกลางวันและกลางคืน และตลอดวันของวันนี้ โดยใช้โดรนบินค้นหาถ่ายภาพมุมสูง ชี้เป้าให้เจ้าที่อีกด้วย แต่ยังไม่พบร่างของผู้สูญหายแต่อย่างใด

By Sayhok

Leave a Reply

Your email address will not be published.