เลขทะเบียน ราชรถรับครูบาบุญชุ่ม ออกจากถ้ำ งดงามสุดๆ

แพ้น็อคยก 8 แชมป์ แต่มีเงิuใช้ไม่แพ้ ‘บัวขาว’

เปิดค่าตัว ‘แหลม ศรีสะเกษ’ รวยเละ พ่อตาสั่งกลับบ้าน เฝ้าสวนทุเรียน 35 ไร่ ดูแลลูกวัย 5 เดือน

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ แพ้ชิงแชมป์มวยโลกที่สหรัฐอเมริกา ภรรยาอุ้มลูกชายวัย 5 เดือน พร้อมพ่อตา แม่ยายให้กำลังใจ เผยถึงแพ้ก็ไม่เสียใจอยากให้กลับบ้านมาทำสวนทุเรียนอยู่กับครอบครัว

พ่อตาและแม่ยาย “เจ้าแหลม” หรือ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” วัย 35 ปี ได้ทำขนมจีนและกับข้าวเลี้ยงชาวบ้าน พร้อมกับแจกเสื้อยืดคอกลมสกรีนภาพ “เจ้าแหลม”

ให้ชาวบ้านที่มาร่วมเชียร์ชมการถ่ายถอดสดทางโทรทัศน์ช่อง 32 ไทยรัฐทีวี ระหว่าง “เจ้าแหลม” ผู้ท้าชิงแชมป์มวยโลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก WBC

กับเจ้าของตำแหน่งคือ เจสซี โรดิเกซ วัย 22 ปี แชมป์โลกชาวสหรัฐอเมริกา ที่เวทีมวยรัฐเทกซัส โดยบรรยากาศระหว่างการชกของ “เจ้าแหลม” หรือ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น”

วัย 35 ปี ผู้ท้าชิงกับ เจสซี โรดิเกซ วัย 22 ปี แชมป์โลกชาวสหรัฐอเมริกา ชาวบ้านที่มาร่วมชมและเชียร์นักชกขวัญใจชาวไทย มีทั้งโห่ร้องดีใจ และแสดงอาการท่าทางหวาดเสียวระหว่างการชกตลอดเวลา

โดยเฉพาะยก 7 เจ้าแหลมถูกนับ 8 จนกระทั่งมาถึงที่ 8 “เจ้าแหลม” ถูก เจสซี โรดิเกซ รัวหมัดใส่ไม่ยั้งจนเจ้าแหลมไม่สามารถตอบโต้ได้เลย ทำให้กรรมการบนเวทีต้องยุติการชก

ส่งผลให้เจ้าแหลมแพ้ไปในยก 8 แม่ยาย “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กล่าวว่า ไม่รู้สึกเสียใจ ถือเป็นธรรมดาของกีฬาที่มีแพ้มีชนะ ซึ่งแม่ดีใจที่เขาทำหน้าที่ของเขาเต็มที่

สู้เต็มที่แล้ว อย่างไรก็ขอให้เจ้าแหลมกลับมาทำสวนทุเรียนที่บ้านของเรา ส่วนสาเหตุที่แพ้อาจจะมาจากอายุที่ต่างวัยกันมาก แต่ไม่เป็นไรหรอกครอบครัวเรายังมีสวนทุเรียน มีที่ทางทำมาหากินอีกเยอะ

ถ้าหากไม่ได้อยู่ในวงการอาชีพชกมวย “น้องจ๋า” ได้อุ้ม ด.ช.ภูธนันท์ ลูกชายวัย 5 เดือน ออกมาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวด้วย และเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่รู้สึกเสียใจเลย เพราะพี่แหลม

ทำเต็มที่แล้วอยากให้พี่แหลมกลับมาทำสวนทุเรียนที่มีอยู่จำนวน 35 ไร่ อยู่กับครอบครัวจะดีกว่า ส่วนค่าตัวของศรีสะเกษได้ค่าตัว 250,000 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 8 ล้านบาท

ขณะที่ผู้ท้าชิงได้ 100,000 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 3,200,000 บาท โดยการขึ้นชกก่อนหน้านี้ที่เจอกันโรมัน ครั้งนั้นศรีสะเกษได้ค่าตัวรวม 170,000 เหรียญสหรัฐ

หรือราว 5,610,000 บ. ซึ่งการชกครั้งนี้ค่าตัวของเจ้าแหลมเพิ่มขึ้นมาหลายล้านบ. โดยการชกในไฟต์ล่าสุดมีรายงานว่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่เป็นผู้ท้าชิง

ได้รับเงิuค่าตัวประมาณ 60,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2 ล้านบ.) ซึ่งถือว่าเยอะมากทั้งที่ไม่ได้เป็นแชมป์โลก นอกจากนี้ยังได้รับเงิuสนับสนุนจาก M-150 อีก 1 ล้านบาท

สำหรับที่ผ่านมา ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เคยเดินทางไปชกที่สหรัฐอเมริกา ทั้งหมด 5 ไฟต์ โดยทำเงิuค่าตัวสูงสุดอยู่ที่ 500,000 เหรียญสหรัฐฯ

(ประมาณ 15.9 ล้านบาท) ในการป้องกันแชมป์กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ครั้งที่ 2 เมื่อปี 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published.