“แพทริเซีย” อยากเป็นคุณแม่ยังสาว เล่าวินาที “โน้ต วิเศษ” ขอแต่งงานทำน้ำตาไหล ตอนนั้นเขาพูดอะไร จำได้ไหม ? “เขาอึ้งค่ะ จำได้เหมือนกับหนูให้เขาถ่ายรูปค่ะ ไปเดินสวนกัน

ก็บอกพี่โน้ตช่วยถ่ายรูปให้หน่อย เขาก็ถ่ายๆๆ แล้วก็บอกถ่ายคู่กันไหม ตั้งกล้องถ่ายกัน ก็ถ่ายไป 2-3 แชะ นางก็คงกดอัดวิดีโอค่ะ หนูก็จัดผมอะไรไป พอหันมาอีกทีคือเขาคุกเข่า ก็สตั๊นค่ะ

พูดอะไรไม่ออก พี่โน้ตก็เงียบนานอยู่นะ จนกระทั่งหนูบอก มีอะไรจะพูดเหรอ นางก็เลยบอก แต่งงานกันนะ แบบเบาๆ เสียงเล็กๆ (ยิ้ม)” เซอร์ไพรส์จริงๆ เลยค่ะ แบบ 100 เปอร์เซ็นต์

แต่งตัวใส่กางเกงขาสั้น เสื้อยืดไปเดินสวน ตลกมาก ธรรมชาติสุดๆ แสดงว่าเขาก็อยากแต่งเร็วๆ นี้ ได้ฤกษ์หรือยัง ? “ยังเลยค่ะ คือตอนนี้หนูก็ยังถ่ายละครอยู่ พี่โน้ตก็ทำงาน

ที่เราเพิ่งเริ่มทำคือเพิ่งเริ่มดูสถานที่ค่ะ ส่วนวันต่างๆ ยังไม่ลงตัวค่ะ” ตัวเราเองพร้อมหรือยัง เพราะเหมือนปีนี้งานเราก็เยอะ ? “จังหวะทุกอย่างถือว่าค่อนข้างมาแบบเบียดๆ กันเลย

แต่รู้สึกว่าจังหวะก็ถือว่าดีนะคะ งานก็เข้า ความรักก็โอเค แฮปปี้ ถือว่าโชคดีแล้วกันค่ะ และหวังว่าเราจะจัดสรรเวลาทุกอย่างให้ไม่กระทบกันได้”

สำหรับเรา เราว่ามันเร็วไปไหม ? “หนูรู้สึกว่าไทม์มิ่งของชีวิตเราไม่เหมือนกันหรอกค่ะ บางคนแต่งงานเร็ว บางคนแต่งงานช้า สุดท้ายแล้วก็อยู่ที่ความสัมพันธ์ของคนสองคน

มันก็เป็นจุดเริ่มต้นเนอะ ชีวิตยังมีอะไรที่เราต้องเรียนรู้และผ่านอุปสรรคไปอีกมากมาย เพราะฉะนั้นหนูก็รู้สึกว่า ถ้าเขารู้สึกมั่นใจในตัวหนู หนูก็พร้อมค่ะ”

ความรู้สึกเปลี่ยนไปไหม จากแฟนจะกลายเป็นว่าที่สามี ? “ยังนะ หนูรู้สึกว่าอาจจะเพราะเรายังไม่ได้เริ่มเตรียมตัวมั้ง มันก็เลยยังไม่ได้อะไรขนาดนั้น แต่วันจริงอาจจะได้น้ำตาคลออีกรอบ” ปีหน้าแต่งใช่ไหม ? “หวังว่านะคะ ก็ไม่อยากปล่อยให้ผ่านไปหลายๆ ปี ถ้าปีหน้าได้ก็ดีค่ะ” อยากเป็นคุณแม่ยังสาวไหม ? “อยากค่ะ อยากลูกก่อน 30 จริงๆ นะ ตอนนี้กำลังจะ 25 แล้ว พอมีเวลา”

ที่ผ่านมา ชาวเน็ตได้ขุดคลิปสัมภาษณ์เรื่องความรักของ ปู ไปรยา ถึงการบอกเลิกครั้งที่เจ็บที่สุด “วันที่เขาทิ้งไปเขาให้เหตุผลว่า เขาไม่ได้รักแล้วแค่นั้นเลย

เขาพูดตรง ๆ แต่ก็มีสัญญาณมาหลายเดือนแล้วว่า เขาเบื่อแล้ว” ซึ่งชาวเน็ตต่างพากันคอมเมนต์แสดงความยินดีกับ ปู ไปรยา ว่าหลังจากจบความรักครั้งนั้น เธอก็ได้เจอกับผู้ชายที่รักและพร้อมจะดูแลเธอทั้งชีวิตแล้ว ก่อนบอกว่า สงสัยแพทจะอยากโตบ้าง เพราะปูขอบคุณโน้ตที่ทำให้โตขึ้นก็เป็นได้ ทำเอาหลายคนแซวถึงแพทริเซียว่า เราปราบเสืออย่างพี่โน้ตให้เป็นแมว ? “จริงๆ เขาไม่ได้เป็นเสืออย่างที่เห็นในข่าวนะ รู้สึกว่าตัวจริงเขามีมุมน่ารักๆ เยอะ แต่ด้วยหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เราไม่ได้เห็นมุมต่างๆ ของเขาในสื่อ เขาเป็นคนมุ้งมิ้ง จริงๆ นางมีโมเมนต์แบ๊วๆ เยอะ” แต่สุดท้ายแล้วเขาก็เอาความสุขเรา เป็นที่ตั้ง ถ้าเราแฮปปี้ เขาก็แฮปปี้ หนูว่าเขาก็เห็นความเสมอต้นเสมอปลายของพี่โน้ตเหมือนที่หนูเห็นค่ะ และเขาก็คงมั่นใจขึ้นเนอะ ระยะเวลามันก็พิสูจน์กันได้”

Leave a Reply

Your email address will not be published.