~

~

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องชื่อดังที่ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างมากซึ่งได้เตรียมมาสัมผัสความอบอุ่นกับคอนเสิร์ตครั้งแรกและครั้งสำคัญในชีวิตของ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ที่หลายคนเรียกว่าสามีแห่งชาติหน้าหล่อละมุน คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก ตั้งแต่เข้าวงการมา 34 ปีอีกด้วย

~

~

ซึ่งในครั้งนี้ถือว่าเป็นฝันของใครหลายๆ คน ที่อยากจะมีบ้านพักหรูๆ อากาศดี เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจบรรเทาและคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน รวมไปถึง ศิลปิน ดาราขวัญใจสาวไทย เจ้าของฉายาหล่ออมตะ อย่าง คุณก้อง สหรัถ สังคปรีชา ก็เช่นเดียวกัน เพราะเจ้าตัวหลังจากทำงานหนักมานานหลายสิบปี

~

~

ก็เก็บหอม รอบริบจนสามารถสร้างบ้านพักตากอากาศส่วนตัวได้สำเร็จ โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ที่บอกเลยว่าบรรยายน่าอยู่สุดๆ และ หลายคนอาจสงสัยว่านี่จะเป็นเรือนหอของ ก้อง สหรัถ กับแฟนสาวที่คบหากันมานานกว่า 30 ปี หรือเปล่านั้นก็ไม่ทราบ

~

~

ทั้งนี้ สำหรับ พระเอกหนุ่มหล่อ ก้อง สหรัถ ในวัย 50 ต้นๆ ก็เคยเผยเรื่องราวเกี่ยวกับทั้งความรักและชีวิตในวงการไว้ว่า ที่ผ่านมาบอกได้เลยว่าทำงานหนัก ไม่เคยเกินจริง บางทีเรา ก็ไม่ได้มานั่งมองว่า นี่มันไปถึงไหนแล้วเนี่ย นี่เราอายุเท่าไรแล้ว มุ่งทำให้มันเสร็จไปให้ดีที่สุด แค่นั้นเอง

~

~

แต่พอมองย้อนกลับไป มันก็คุ้มความเหนื่อย แล้ว ได้รับความสุขกลับมามันโอเค ผลตอบแทนจากความเหน็ดเหนื่อยเหล่านั้น มันเป็นเสียงตอบรับที่ดี ก็รู้สึกหายเหนื่อย สมัยก่อนผมเล่นดนตรีกลางคืน เล่นทุกคืนนะ เล่นทุกวันแต่ผมไม่ได้มองว่ามันเป็นความยากลำบาก มันเป็นความสุข

~

~

เรื่องผลตอบแทนมองว่ามันเป็นเรื่องรองลงมา เพราะคิดว่าได้เท่าไหร่ก็เอาหมด เหมือนเล่นเพื่อตอบสนองความสุขของตัวเอง มันเป็นประสบการณ์ชีวิตด้วย จนได้มามีชื่อสียงจากวงนูโว และได้ออกเทป แต่สำหรับพวกเรานูโว ผมรู้สึกว่า วันที่เราได้ออกอัลบั้มออกเทป มันเป็นอะไรที่สุดๆแล้ว มันรู้สึกพอแล้ว

~

~

~

~

มันจบแล้ว มันเหมือนนักศึกษา เหมือนเราจบมหาลัยแล้ว เราได้ใบปริญญา ส่วน ด้านความรักเห็นว่ากับ คุณเก๋ คบหากันมานาน 30 ปี แล้ว เจอกันตั้งแต่สมัยเรียนแล้วครับ เริ่มจากการเป็นเพื่อนกัน ค่อยๆ ขยับเป็นเพื่อนสนิท จนกลาย เป็นแฟน ไม่ได้คิดจะปิดบัง ก็เล่าให้ฟังถ้ามีคนถาม เขาเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย

~

~

เขาก็เป็นคนเรียบง่าย ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้เขายังเป็นคนเดิมทุกอย่าง เป็นคนจิตใจดีเสมอมา เขาเป็นให้เราทุกอย่าง ผ่านอะไรนักต่อนักมาด้วยกัน คือมันอาจจะเป็นเพราะว่าเราเริ่มจากศูนย์ด้วยกัน เคยลำบากมาด้วยกันสมัยนั้น แบ่งตังกันกินก๋วยเตี๋ยว ออกค่ารถเมล์ ใช้ชีวิตลำบากมาด้วยกันมาก ก็เลยมองย้อนไปว่าคงไม่มีอะไรจะลำบากกว่านั้นได้แล้ว

~

~

ส่วนเรื่องอนาคต มันเลยมาทุกอย่างแล้ว อย่างที่บอกเขาเป็นทุกอย่างให้กับเราเรื่องแต่งงานอะไรก็ไม่ได้คิด เขาก็เป็นคนสบายๆ ง่ายๆ น่ะครับ ใช้ชีวิตเรียบง่าย ผมเชื่อว่าความรักที่ดีต้องมีความเข้าใจมาควบคู่เสมอ ไม่ใช่ตะบี้ตะบันว่าฉันรักเธอ มันทำให้เป็นความรักที่ไม่สมบูรณ์ คนเราควรจะมีความเข้าใจมากำกับ มันถึงจะเป็นความรักที่สมบูรณ์

~

~

เรียบเรียงโดย ทีมงาน verynewsonline

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published.